HỘI ĐẤT NGẬP NƯỚC VIỆT NAM

Vietnam Wetlands Association

Đa dạng thực vật trên hệ sinh thái đất ngập nước huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh

Đặng Văn Sơn
Viện Sinh học nhiệt đới
Ngô Thị Thanh Thảo, Phạm Văn Ngọt
Trường Đại học Sư phạm Tp. Hồ Chí Minh
(Tuyển tập báo cáo Hội nghị Sinh thái và Tài nguyên sinh vật lần thứ 3, 22/10/2009 – Viên ST&TNSV – Viện KH&CN Viet Nam)

Bình Chánh là huyện ngoại thành nằm ở phía tây – tây nam của Tp. Hồ Chí Minh, là cửa ngõ nối liền với các trục giao thông quan trọng từ các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long đến các tỉnh vùng trọng điểm kinh tế phía Nam và các tỉnh miền Đông Nam Bộ, với địa hình tương đối bằng phẳng, phía bắc giáp với huyện Hóc Môn, phía đông giáp với huyện Nhà Bè, quận Bình Tân, quận 8 và quận 7, phía nam giáp với huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc và phía tây giáp với huyện Đức Hòa, tỉnh Long An. Có tọa độ địa lí từ 102o27’38’’ đến 10o52’30’’ vĩ độ bắc và 106o27’51’’ đến 106o42’00’’ kinh độ đông, gồm 15 xã và một thị trấn, với tổng diện tích tự nhiên là 25.255,28ha, chiếm 12% diện tích toàn thành phố
Việc đánh giá nguồn tài nguyên thiên nhiên trên hệ sinh thái đất ngập nước ở huyện Bình Chánh có ý nghĩa vô cùng quan trọng không chỉ về mặt môi trường mà còn có ý nghĩa nhân văn. Bài viết này bước đầu cung cấp những thông tin về đa dạng thực vật trên hệ sinh thái đất ngập nước thuộc huyện Bình Chánh, thành phố Hồ Chí Minh làm cơ sở cho việc phát triển trong tương lai và khai thác bền vững.

Bấm vào đây để xem toàn bộ bài viết

Advertisements

Đã đóng bình luận.